Medi là chuyên gia về áp lực từ 1951. Một phương pháp mới điều trị suy tĩnh mạch bằng vớ y khoa đã được LagiMed đưa vào thị trường Việt Nam từ 2004. Kể từ đó, duomedmediven trở thành biểu tượng của phương pháp mới này nhờ đẳng cấp chất lượng của Vớ y khoa Đức “made in Germany”.

VỚ PHÒNG NGỪA

27. Tôi chưa bị suy tĩnh mạch, vậy có loại vớ nào mang để phòng ngừa không?
– Bạn có thể mang vớ mediven travel hoặc mediven motion hoặc mediven sheer & soft (15-20 / 20-30) (vớ da, thời trang) được thiết kế riêng cho người có tĩnh mạch khỏe mạnh, chưa có biểu hiện gì của bệnh suy tĩnh mạch, nhưng ít vận động hoặc làm việc phải đứng hoặc ngồi lâu. Nếu bạn bị nặng chân, mỏi chân về chiều, bạn có thể mang cả ngày. Nếu bạn muốn giảm tác động của việc đứng lâu (như đứng mổ, đứng gác, đứng giảng bài, ngồi máy bay hơn 4 giờ liền…), bạn có thể chỉ cần mang lúc đó thôi. Có nhiều màu sắc phù hợp cho cả nam lẫn nữ, thích hợp cho nhu cầu đi làm hàng ngày, thay cho vớ thường.

28. Tôi chỉ bị nặng chân, mỏi chân vào buổi chiều, vậy tôi có nên mang vớ không?
– Nặng chân và mỏi chân vào cuối ngày làm việc hoặc sau khi đứng lâu, là những biểu hiện sớm của bệnh suy tĩnh mạch. Ngay từ lúc này bạn nên mang vớ y khoa để bệnh không tiến triển xa hơn, đồng thời giúp bạn không phải chịu đựng khổ sở cảm giác đau nhức chân dai dẳng. Bạn có thể mang loại vớ phòng ngừa mediven travel hoặc mediven motion dành cho người chỉ mới bị nặng chân và mỏi chân vào cuối ngày làm việc. Loại vớ này vừa đảm bảo điều trị, vừa có nhiều màu để bạn lựa chọn, mang thay vớ thường hàng ngày.

29. Tại sao khi đi máy bay, tàu, xe…phải mang vớ y khoa? Mang vớ giúp ích gì trong lúc này?
– Khi đi máy bay, tàu, xe bạn phải ngồi bó gối trong tư thế không thoải mái suốt chuyến đi, kéo dài nhiều giờ liền. Trong lúc này bắp chân của bạn không hoạt động, càng về cuối chuyến đi bạn càng có cảm giác không thoải mái hoặc mỏi chân, nặng chân. Vớ phòng ngừa mediven travel, mediven motion hoặc mediven sheer & soft (15-20 / 20-30) (vớ da thời trang gối, đùi, quần) được thiết kế riêng cho những người có tĩnh mạch hoàn toàn khỏe mạnh, tức chưa bị suy tĩnh mạch, mang trong lúc đang ngồi trên máy bay, tàu, xe… Loại vớ này có thể mang thay cho vớ thường. Sau chuyến đi bạn sẽ không còn cảm giác uể oải, mệt mỏi hoặc nặng chân.
Tuy nhiên, hơn hết vẫn là khả năng làm cho tốc độ lưu thông máu bình thường trong điều kiện bắp chân bạn ít vận động, do đó phòng ngừa cục máu đông có thể tạo ra do dòng máu chảy chậm, phòng ngừa biến chứng nguy hiểm nhất là tắc mạch phổi do chính cục máu đông này bong tróc ra và đến phổi, có thể nguy hiểm đến tính mạng.