Medi là chuyên gia về áp lực từ 1951. Một phương pháp mới điều trị suy tĩnh mạch bằng vớ y khoa đã được LagiMed đưa vào thị trường Việt Nam từ 2004. Kể từ đó, duomedmediven trở thành biểu tượng của phương pháp mới này nhờ đẳng cấp chất lượng của Vớ y khoa Đức “made in Germany”.

VỚ HUYẾT KHỐI BỆNH VIỆN

30. Vớ phòng ngừa huyết khối bệnh viện  (vớ huyết khối) có tác dụng gì?
– Vớ huyết khối mediven thrombexin 18 có tác dụng phòng ngừa huyết khối ở những bệnh nhân nằm bất động lâu trên giường. Dùng trước, trong và sau mổ, hoặc dùng trong lúc sanh. Đây là loại vớ dùng trong bệnh viện. Tác dụng của nó cũng giống như vớ y khoa là làm tăng tốc độ tuần hoàn máu trong điều kiện bệnh nhân không thể cử động các bắp cơ ở chân. Do tốc độ dòng máu chảy nhanh nên giảm thiểu sự hình thành cục máu đông trên thành mạch ở chân, do đó phòng ngừa biến chứng tắc mạch phổi có thể gây ra do các cục máu đông này bong tróc ra và di chuyển lên phổi, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

31. Tại sao vớ huyết khối Thrombexin 18 phòng ngừa được huyết khối và giảm phù?
– Ở những bệnh nhân nằm lâu trong bệnh viện mà không thể đi lại, hay nói cách khác là không thể cử động bắp chân trong thời gian dài thì sẽ bị suy tĩnh mạch do nằm viện (biểu hiện là phù chân sau 1 tuần nằm viện). Nguyên nhân là do các bắp cơ ở chân không hoạt động nên không bơm máu về tim được, làm dòng máu chảy chậm lại gây ra huyết khối và làm ứ đọng máu ở chân gây ra phù chân.
Vớ huyết khối Thrombexin 18 có áp lực CCL1, cơ chế tác động giống như một vớ y khoa, tức là làm khép van tĩnh mạch và tạo ra “độ dốc áp lực”, làm tăng tốc độ tuần hoàn máu ngay trong điều kiện ít vận động bắp chân. Khi máu lưu thông tốt sẽ ngăn được sự hình thành huyết khối và giảm tình trạng phù chân.
Lưu ý là loại vớ này chỉ đủ áp lực cho bệnh nhân nằm, và không dùng cho bệnh nhân đứng và đi lại hàng ngày như vớ y khoa, vì áp lực lúc đứng sẽ không đủ CCL1 như lúc nằm.