Medi là chuyên gia về áp lực từ 1951. Một phương pháp mới điều trị suy tĩnh mạch bằng vớ y khoa đã được LagiMed đưa vào thị trường Việt Nam từ 2004. Kể từ đó, duomedmediven trở thành biểu tượng của phương pháp mới này nhờ đẳng cấp chất lượng của Vớ y khoa Đức “made in Germany”.

GIẶT VÀ BẢO QUẢN VỚ

20. Nên giặt vớ như thế nào?
– Nên giặt vớ mỗi ngày. Lần giặt đầu tiên, nên giặt riêng vớ, không giặt chung với các loại đồ khác. Nên dùng loại xà bông thường hoặc bột giặt càng ít chất tẩy càng tốt, có thể giặt bằng máy hoặc bằng tay. Ở chế độ giặt máy, có thể để ở nhiệt độ dưới 40°C. Điều quan trọng là không được dùng nước tẩy trắng javen, vì sẽ làm mau hư vớ. Sau khi giặt, nên phơi vớ trong bóng râm chỗ thoáng mát, hoặc để dưới quạt trong vài tiếng đồng hồ vớ sẽ khô. Không được làm khô vớ bằng cách hơ trên lửa, để lên vật dụng nóng hoặc dùng bàn ủi, vì sẽ làm chảy vớ.

21. Có nên một tuần giặt một lần để vớ lâu hư hơn không?
– Độ bền vớ duomed và mediven là 6 tháng, cho dù phải giặt hàng ngày bằng máy giặt ở nhiệt độ dưới 40°C. Nên giặt vớ mỗi ngày để vớ sạch mồ hôi và lâu hư hơn, đồng thời vớ sạch có áp lực tốt hơn vớ bị dơ. Giặt mỗi ngày để vớ đủ áp lực điều trị cho ngày hôm sau. Đó là sự khác biệt giữa vớ Đức medi và các sản phẩm kém chất lượng khác, thường bắt bạn phải “nâng niu” vớ vì rất dễ hư hỏng. Nói cách khác, vớ nào chịu được điều kiện giặt giũ bình thường hàng ngày (ngay cả giặt bằng máy giặt) mà không làm giảm hiệu quả điều trị (vẫn còn bó tốt) thì vớ đó mới thực sự tốt và giảm giá thành điều trị cho bạn.

22. Nên mua 2 đôi vớ để thay phiên?
– Vớ y khoa Đức rất mau khô. Trong điều kiện thời tiết Việt Nam không có mưa ẩm ướt, có thể để vớ nơi có gió thoáng mát, hoặc để dưới quạt trong vài giờ đồng hồ sẽ ráo nước. Sau đó tắt quạt và để tới sáng vớ sẽ khô và bạn có thể dùng được. Như vậy có thể tiết kiệm đáng kể mà hiệu quả điều trị vẫn cao. Lưu ý là vớ bền hơn 6 tháng, cho dù giặt hàng ngày và mang mỗi ngày.