Medi là chuyên gia về áp lực từ 1951. Một phương pháp mới điều trị suy tĩnh mạch bằng vớ y khoa đã được LagiMed đưa vào thị trường Việt Nam từ 2004. Kể từ đó, duomedmediven trở thành biểu tượng của phương pháp mới này nhờ đẳng cấp chất lượng của Vớ y khoa Đức “made in Germany”.

ĐO CHÂN & CHỌN ĐÚNG SIZE VỚ

14. Nên đo chân vào lúc nào trong ngày?
– Nên đo chân vào buổi sáng khi thức dậy, vì lúc đó chân bạn chưa bị phù, hoặc phù rất ít. Dựa vào số đo này để chọn size vớ là chính xác nhất. Tuy nhiên, nếu chân không bị phù hoặc phù ít thì có thể đo bất cứ lúc nào trong ngày. Nếu chân bị phù nặng, sáng ngủ dậy cũng không hết phù thì nên mang vớ đúng size lúc đó, sau đó một vài tháng nên đo chân lại để chọn size mới phù hợp hơn (thường thì size nhỏ hơn sau một thời gian điều trị).

15. Tôi mang vớ thấy bó chặt quá, có thể đổi size lớn hơn cho dễ chịu hơn không?
– Vớ y khoa điều trị bằng áp lực nên việc đo chân để chọn đúng size là rất quan trọng. Nếu đổi size lớn hơn đồng nghĩa với áp lực tạo ra sẽ thấp hơn bình thường (giống như mặc đồ rộng hơn), do đó lực ép lên tĩnh mạch không đủ để làm khép van tĩnh mạch, nên hiệu quả điều trị sẽ kém.

16. Tôi muốn đổi size nhỏ hơn để vớ lâu dãn hơn, dùng được lâu hơn không?
– Không nên đổi vớ size nhỏ hơn mà nên mang đúng size vớ tương ứng với số đo các vòng chân. Nếu chọn size nhỏ hơn, độ siết sẽ lớn hơn mức cần thiết để điều trị, do đó tĩnh mạch dễ bị tổn thương hơn.