Medi là chuyên gia về áp lực từ 1951. Một phương pháp mới điều trị suy tĩnh mạch bằng vớ y khoa đã được LagiMed đưa vào thị trường Việt Nam từ 2004. Kể từ đó, duomedmediven trở thành biểu tượng của phương pháp mới này nhờ đẳng cấp chất lượng của Vớ y khoa Đức “made in Germany”.

THỜI GIAN ĐIỀU TRỊ

6. Mang vớ y khoa có tác dụng ngay không?
– Mang vớ có tác dụng tức thì, có thể thấy rõ hiệu quả vào cuối ngày đầu tiên. Trường hợp nặng hơn thì có thể vài ngày sẽ trở về bình thường. Ngay trong trường hợp này thì cũng làm giảm hẳn cảm giác đau nhức chân ngay ngày đầu tiên.

7. Phải mang vớ y khoa bao lâu thì hết bệnh?
– Tùy thuộc vào mức độ nặng của bệnh, vào độ đàn hồi của tĩnh mạch còn hay không, cũng như mức độ hồi phục của cơ bắp chân của bạn. Nếu bệnh đã kéo dài quá lâu mà không được điều trị, hoặc điều trị không đúng cách, lúc đó tĩnh mạch đã dãn vĩnh viễn, không thể co lại được. Nếu mang vớ từ giai đoạn sớm, tĩnh mạch còn khả năng đàn hồi (co lại được) thì có khả năng hồi phục rất cao. Tuy nhiêu, dù nặng hay nhẹ, khi mang vớ sẽ làm các triệu chứng của bệnh như phù chân, đau nhức chân…biến mất nhanh chóng chỉ sau vài ngày, chậm nhất cũng khoảng 1-2 tuần là khỏi.

8. Mang bao lâu thì thay vớ khác?
– Vớ y khoa medi đảm bảo đủ áp lực điều trị trong vòng 6 tháng, kể từ ngày đầu tiên mang vớ. Sau 6 tháng áp lực sẽ giảm, không còn như ban đầu, do vớ bị dãn phần nào. Tuy nhiên, thực tế 8 năm qua, chúng tôi thấy nhiều bệnh nhân đã mang vớ duomed/mediven tới 8-10 tháng hoặc thậm chí hơn 1 năm mới thay vớ mới. Điều này khẳng định chất lượng của vớ Đức “made in Germany”.

9. Tôi mang vớ bị ngứa chân (“bị dị ứng”), có nên tiếp tục mang không?
– Thỉnh thoảng có một vài bệnh nhân bị ngứa khi mới bắt đầu mang vớ y khoa. Triệu chứng này không đáng ngại và nên tiếp tục mang vớ, trong vòng vài ngày đến một tuần sẽ hết. Đây không phải là dị ứng với vớ mà do chất dơ bị ứ đọng ở chân lâu ngày chưa kịp lấy đi hết, nên gây ngứa. Có thể dùng thêm thuốc kháng viêm, chống dị ứng, Daflon, và thoa kem medi DAY trước khi mang vớ.

10. Mang vớ cả ngày thấy rất tốt, nhưng khi cởi vớ ra thì thấy ngứa châm chích chân rất khó chịu. Tôi nên làm gì?
– Không nên gãi vì sẽ ngứa thêm. Bạn nên dùng phấn em bé sau khi cởi vớ ra cho đỡ ngứa. Qua ngày hôm sau vẫn nên tiếp tục mang vớ, trong vòng vài ngày đến một tuần sẽ hết ngứa vì phải có thời gian để chất dơ bị ứ đọng ở chân lâu ngày được lấy đi hết. Có thể dùng thêm thuốc kháng viêm, chống dị ứng, Daflon, và thoa kem medi DAY trước khi mang vớ. Kem medi DAY (thoa trước khi mang vớ) và medi NIGHT (thoa vào ban đêm trước khi ngủ) có chất chiết xuất hạt dẻ có tác dụng làm bền thành mạch, đồng thời bổ sung các chất khoáng cần thiết cho da và mô dưới da, phục hồi sức sống cho da sau một ngày làm việc mệt nhọc.