Medi là chuyên gia về áp lực từ 1951. Một phương pháp mới điều trị suy tĩnh mạch bằng vớ y khoa đã được LagiMed đưa vào thị trường Việt Nam từ 2004. Kể từ đó, duomedmediven trở thành biểu tượng của phương pháp mới này nhờ đẳng cấp chất lượng của Vớ y khoa Đức “made in Germany”.

CƠ CHẾ TÁC DỤNG CỦA VỚ

1. Vớ y khoa có tác dụng gì?
– Vớ y khoa là phương pháp chủ lực điều trị suy tĩnh mạch, làm giảm nhanh chóng các triệu chứng của bệnh mà không cần dùng thuốc. Biểu hiện nhẹ có thể là: mỏi chân, nặng chân, đau nhức chân, vọp bẻ, phù chân nhẹ…, và nặng là: tĩnh mạch mạng nhện, tĩnh mạch dãn ngoằn ngoèo, phù chân nhiều hoặc ấn không lõm, loét chân, huyết khối tĩnh mạch, viêm da, xơ cứng bì…

2. Vớ y khoa có thuốc bên trong không?
– Vớ y khoa hoàn toàn không có thuốc bên trong, chỉ điều tri bằng cách tạo một áp lực vừa phải bó chân lại, làm khép van tĩnh mạch bị hở, do đó làm giảm phù và các triệu chứng khác của bệnh suy tĩnh mạch ngay tức thì.

3. Mang vớ y khoa có hết hẳn bệnh không?
– Tùy theo mức độ nặng của bệnh, cũng như mức độ luyện tập của bạn. Vớ y khoa sẽ làm giảm hẳn những than phiền như đau nhức, mỏi, nặng chân, vọp bẻ ban đêm, phù… trong vòng vài ngày đầu tiên. Tuy nhiên, bạn nên tiếp tục mang vớ khi các biểu hiện này không còn, vì có khả năng các tĩnh mạch đã bị dãn nặng, mất tính đàn hồi và không thể co lại như ban đầu được. Giống như cao huyết áp và tiểu đường, điều trị suy tĩnh mạch cần dài hạn và kiên trì tập luyện để có kết quả tốt nhất.

4. Mang vớ y khoa có bị teo cơ không?
Có người lo sợ “mang vớ y khoa sẽ làm teo cơ” là không có cơ sở khoa học. Ngược lại, vớ y khoa làm bắp cơ mau hồi phục do khi vận động, nó phải thắng một lực ép của vớ y khoa, giống như tập thể hình. Có thể do trước khi mang vớ chân bị sưng phù nên sau khi mang vớ, chân hết phù nên cảm giác nhỏ hơn lúc trước nên nghĩ là bị “teo cơ”…….

5. Có nghiên cứu nào chứng minh hiệu quả của vớ y khoa không?
– Vớ y khoa đã được sử dụng khá lâu và phổ biến trên thế giới. Với bề dày trên 60 năm sản xuất vớ y khoa, công ty medi của Đức có đủ bằng chứng lâm sàng về hiệu quả cũng như chất lượng của vớ trong điều trị suy tĩnh mạch. Hơn nữa, sản phẩm vớ duomed và mediven đã có mặt trên thị trường Việt Nam 12 năm qua đã chứng minh hiệu quả thực sự của nó, và là biểu tượng của phương pháp điều trị mới này nhờ chất lượng của vớ Đức, Sản xuất tại Đức từ 1951 “made in Germany”.

6. Tôi bị phù đã mấy năm nay, bây giờ mang vớ có tác dụng không?
– Phù chân là triệu chứng thường gặp của Suy tĩnh mạch. Giai đoạn đầu phù nhẹ về chiều vùng mắt cá chân, rồi đến phù sớm hơn trong ngày (có thể tới trưa là bị phù) lan lên tới gối. Lúc này vẫn còn là mềm (ấn lõm), về sau chuyển thành phù cứng (ấn không lõm). Thời gian chuyển thành phù cứng lâu hay mau tùy thuộc cơ địa mỗi người và mức độ nặng của yếu tố nguy cơ.
– Phù mềm, khi mang vớ (CCL1) sẽ thấy tác dụng ngay, trong vòng một vài ngày đến một vài tuần đầu. Phù cứng khó điều trị hơn, phải dùng vớ có áp lực cao hơn (CCL2, CCL3) và phối hợp với uống thuốc. Điều trị kiên trì sẽ hết bệnh. Bác sĩ sẽ quyết định cho bạn mang vớ áp lực bao nhiêu là đủ và uống thuốc gì tùy theo tình trạng lâm sàng của bệnh.