Điều trị suy tĩnh mạch trong thai kỳ

Tập các bài tập vận động chân bất cứ khi nào có thể để giúp máu lưu thông tốt hơn. Hạn chế đứng lâu, ngồi nhiều, có gắng thay đổi tư thế liên tục. Đi lại nghỉ giải lao khoảng 30-60 phút một lần. Đối với những mẹ bầu là dân văn phòng, bạn có thể dùng một chiếc ghế nhỏ để kê chân, điều này sẽ giúp bạn thấy dễ chịu hơn khi làm việc.

Tập thể dục thường xuyên, không nên đi bộ quá nhiều khi bị suy giãn tĩnh mạch trong thai kỳ. Tập cách đi bộ nhanh, vừa đi vừa nghỉ và không nên đi quá xa. Bơi lội là môn thể thao phù hợp nhất đối vơi những mẹ bầu bị suy giãn tĩnh mạch.

Tập thể dục khi mang thai, bạn cần chú ý! Khi mang thai, việc thường xuyên tập thể dục là điều hết sức cần thiết, nó không chỉ giúp bạn có một sức khỏe tốt để đảm đương 9 tháng “mang nặng” mà còn giúp bạn giảm bớt những đau đớn trong khi sinh. Tuy nhiên, có một vài điều mẹ bầu cần lưu ý khi tập thể dục

  • Tránh các loại quần áo và giầy quá chật
  • Tránh ăn đường, hút thuốc & rượu bia
  • Ăn nhiều chất xơ
  • Tăng cường vitamin C cho cơ thể
  • Tránh tăng cân quá nhiều trong thời gian mang thai
  • Nên nằm nghiêng về phía bên trái trong khi ngủ
  • Trong một vài trường hợp nghiêm trọng, bác sĩ có thể cân nhắc đến việc sử dụng thuốc.

 Điều trịc suy tĩnh mạch bằng cách xoa bóp bằng dầu thơm: lấy 4 giọt dầu thơm cây bách hay dầu cây phong lữ trộn với 5ml (1 thìa) dầu hạt nho để pha vào bồn tắm. Ngoài ra còn có thể cho thêm các loại dầu tắm để làm ấm hay làm mát nước, dùng một miếng bông tắm mềm kỳ cọ chân thật nhẹ nhàng nhưng nhớ tránh các “dây” tĩnh mạch đang bị giãn. Không sử dụng dầu mát xa trực tiếp lên các “dây” tĩnh mạch đang nổi vì sẽ chỉ làm bạn tăng thêm cảm giác khó chịu. Có thể dùng nước lạnh xịt lên chân để các thành mạch co lại, giảm chứng giãn tĩnh mạch. Ngoài ra có thể dùng khăn tẩm dấm táo đắp lên chân 2 lần/ngày. Những phương pháp này chưa được kiểm chứng dù nó rất an toàn cho bà bầu.

Thoa kem dưỡng: có thể dùng kem dưỡng giàu vitamin E để thoa lên vùng da này ngày 2/lần.

Tránh gãi, gia tăng áp lực cho vùng tĩnh mạch đã bị giãn.

Sử dụng vớ y khoa để hỗ trợ đều trị hoặc phòng ngừa bệnh giãn tĩnh mạch.