Thực phẩm có lợi cho người suy giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch hay còn gọi là suy van tĩnh mạch là thuật ngữ chỉ sự suy giảm chức năng đưa máu trở về tim vì thế những người bị bệnh suy giãn tĩnh mạch nên tránh xa: đường, rượu bia, thuốc lá, giảm cân, uống đủ nước 2 lít/ngày, ăn những thực phẩm nhiều chất xơ & thực phẩm có chứa flavonoid và rutin

Ngoài việc dùng những sản phẩm điều trị, bạn có thể áp dụng những lời khuyên hữu ích dưới đây để thấy đôi chân của mình nhẹ nhàng & đẹp lên từng ngày:

Từ giã đường: Đường được xác định là nguyên nhân gây nhiều bệnh lý mãn tính ở người như làm giảm hoạt động của những chất chống oxy hóa; thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa; kích hoạt quá trình tăng cân. Ngoài ra, chất đường còn gây gan nhiễm mỡ, gây tăng acid uric, gây viêm thận…

Tránh xa rượu và thuốc lá: Rượu và thuốc lá là những chất độc hại cho tĩnh mạch cũng như đôi chân của bạn.

Bổ sung và ăn nhiều chất xơ: Khi bạn căng thẳng, hoặc giữ hơi thở của bạn khi đi qua phân, nó tạo ra một áp lực lớn hơn trong các tĩnh mạch ở trực tràng thấp hơn. căng thẳng này sẽ làm tăng thiệt hại cho các tĩnh mạch và khả năng phát triển bệnh trĩ và giãn tĩnh mạch.

Có một giải pháp dễ dàng để tránh ngồi trên nhà vệ sinh quá lâu: ăn nhiều chất xơ. Trong khi bạn tăng lượng chất xơ vào chế độ ăn của bạn, hãy chắc chắn để nhâm nhi từ chai nước của bạn tất cả các ngày dài. Chất lỏng giúp để giữ cho phân mềm và di chuyển dễ dàng.

Thêm nhiều chất xơ vào chế độ ăn của bạn không nên đòi hỏi bất kỳ sự thay đổi lớn hay bất kỳ bổ sung. Bí quyết là để tránh ba độc màu trắng và thay thế chúng bằng tương đương với sức khỏe của họ.

Ba độc màu trắng là: bột mì trắng, gạo trắng, đường

Chỉ cần thay thế bột mì trắng với bột mì. Bột mì có chứa tất cả các vitamin, khoáng chất, protein và chất xơ tự nhiên có trong hạt. Thay thế bánh mì trắng với bánh mì lúa mì 100% cả. Làm tương tự với mì ống.

Gạo trắng có thể được thay thế bằng gạo nâu và lúa hoang. Những người chuyển sang gạo nâu thay vì màu trắng thấy những cải thiện sức khỏe rất nhiều, bao gồm hạ huyết áp và giảm nguy cơ bệnh tiểu đường. Đó là một sự thay đổi đơn giản mà có thể cho lợi ích lớn.

Thay vì ăn một bữa ăn nhẹ có đường, ăn trái cây. Và thay vì thêm đường để ăn sáng hay món tráng miệng của bạn, thêm một số loại trái cây nhỏ như quả việt quất. Việc tăng các chất chống oxy hóa sẽ tăng cường các tĩnh mạch của bạn. Các chất xơ bổ sung này sẽ giúp bạn giảm cân bằng cách giữ cho bạn no lâu hơn. Và việc phát hành chậm của năng lượng từ các loại trái cây sẽ giữ cho bạn hoạt động nhiều giờ hơn.

Hãy giảm cân nặng: Tăng cân, béo phì sẽ làm cho tình trạng suy tĩnh mạch của bạn trầm trọng hơn. Nếu bạn đang thừa cân hãy lên kế hoạch ăn uống cho việc giảm cân. Nếu bạn không dư cân, hãy duy trì số cân nặng đang có.

Ăn thực phẩm giàu vitamin C và vitamin E: Vitamin C cần thiết cho việc sản xuất collagen và elastin, hai mô liên kết quan trọng làm tĩnh mạch mạnh và săn chắc. Vitamin C cũng làm tăng lưu lượng máu lưu thông. Vitamin C và vitamin E là hai chất anti-oxidant của cơ thể. Khi dùng chung với vitamin E thì hoạt tính của vitamin C tăng lên.

Chọn thực phẩm có chứa Rutin để Tăng cường tĩnh mạch cho bạn: Flavonoid (Bioflavonoid) là nhóm các hợp chất tự nhiên có trong thực vật. Flavonoid cho trái cây và rau quả có có màu sắc tươi ngon và bảo vệ chúng khỏi côn trùng, vi khuẩn. Có nhiều nghiên cứu cho thấy khi dùng chất flavonoid cao và kéo dài sẽ cải thiện sự xuất hiện các tĩnh mạch bị suy giãn. Flavonoid làm mạnh, vững chắc tĩnh mạch và ngăn ngừa sự sự hình thành các gốc tự do trong lòng mạch.

Rutin là một trong flavonoid được nghiên cứu rộng rãi, mang lại nhiều lợi ích cho người bị suy giãn tĩnh mạch. Những cây có nhiều flavonoid như Horse Chestnut (Hạt dẻ ngựa), Beechwheat (Kiều mạch), sung, Proanthocyanidin (Thông Bark)…

Uống đủ nước : Bạn phải đảm bảo uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày. Việc uống đủ nước là quan trọng cho quá trình điều trị suy giãn tĩnh mạch của bạn.