Medi là chuyên gia về áp lực từ 1951. Một phương pháp mới điều trị suy tĩnh mạch bằng vớ y khoa đã được LagiMed đưa vào thị trường Việt Nam từ 2004. Kể từ đó, duomedmediven trở thành biểu tượng của phương pháp mới này nhờ đẳng cấp chất lượng của Vớ y khoa Đức “made in Germany”.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA “MADE IN” VÀ “MADE BY”

Cần phân biệt rõ “made in” (sản xuất tại) và “made by” (sở hữu bởi). “Made by” chỉ nói lên công ty ở nước nào sở hữu nhãn hiệu đó, trong khi “made in” mới chỉ rõ nhãn hiệu đó sản xuất tại nước nào. Xuất xứ sản phẩm bắt buộc in trên nhãn phụ bằng vải may dinh với miệng vớ và in trên vỏ hộp.

Ví dụ:

  • Made in Germany, by medi = sản xuất tại Đức, do cty medi có trụ sở tại Đức sở hữu
  • Made in USA, by medi, Germany = sản xuất tại Mỹ, do cty medi của Đức sở hữu
  • Made in China, by X Company, USA = sản xuất tại Trung Quốc, do cty X tại Mỹ sở hữu
  • Made by Y Company, Switzerland = sở hữu bởi cty Y có trụ sở Thụy Sĩ, nhưng không biết sản xuất tại đâu (không rõ xuất xứ)

Sản phẩm vớ y khoa cần trình độ sản xuất cao và quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, để đảm bảo mỗi sản phẩm làm ra có áp lực đủ để điều trị và có độ bền cao (trên 6 tháng). Ngược lại, các sản phẩm kém chất lượng thường rất dễ bị rách gót, cho dù chỉ mang được 1-2 tháng, và giảm độ bó chỉ sau một vài lần mang.

Người bán có thể “khẳng định chắc chắn” hàng hóa của các nước Âu Mỹ, nhưng bạn nên tự mình tìm xem có đúng trên thực tế sản phẩm hay không nhé. Đó là cách tự bảo vệ mình tốt nhất.