Nẹp dây chằng chéo M.4s
MS: M.4s / protect.4
Màu : black - grey -
Kích thước: Trái/Phải , size S-M-L

Ngày nay, với tiến bộ của y học, mổ nội soi khớp gối điều trị đứt dây chằng chéo hoặc dây chằng bên cho kết quả rất tốt, nhanh và ít đau sau mổ. Bệnh nhân có thể "cảm thấy" khỏi hoàn toàn sau mổ 1-2 tuần, khi các vết mổ ngoài da đã lành và không hề thấy đau. Do đó, bệnh nhân sẽ đi lại rất thoải mái mà không có gì nâng đỡ. Tuy nhiên, quá trình tái tạo từ cấu trúc gân thành dây chằng đòi hỏi thời gian dài lên tới cả năm. Kết quả là bước sang tháng thứ 2 - 3 sau mổ bệnh nhân sẽ đau lại, và có trường hợp phải mổ lại do bị đứt lại.

Đó là do, cấu trúc gân và dây chằng cần một thời gian dài để lành và lấy lại sức dẻo dai của nó, vì các dây chằng khớp gối phải chịu một áp lực rất lớn khi vận động. Nghiên cứu cho thấy để dây chằng được tái tạo sức mạnh 50% thì cần đến 30 tuần (khoảng 7 tháng) sau mổ. Như vậy để phục hồi hoàn toàn sức mạnh và sức dẻo dai như trước, cần thời gian lâu hơn, kéo dài đến cả năm.

Do đó, điều trị sau mổ mới quan trọng và quyết định sự thành công của một phẫu thuật nội soi khớp gối. Nếu chỉ điều trị vật lý trị liệu một vài tháng, thậm chí một vài tuần rồi bỏ hẳn, bệnh nhân vận động tự do quá sớm, nguy cơ không lành hoàn toàn dây chằng dẫn tới không thể hồi phục hoàn toàn sức mạnh của dây chằng như bình thường được. Biến chứng có thể gặp nếu không hồi phục hoàn toàn: lỏng lẻo khớp do dây chằng bị dãn, hoặc đau khớp do sụn khớp bị mòn do trục chân không thẳng...

Điều trị chức năng (functional therapy) mới là quan trọng để cho kết quả tốt nhất. Phương pháp này đòi hỏi một loại nẹp khóa chuyên biệt: trọng lượng nhẹ, có độ bền cao, co duỗi kiểu gấp-trượt sinh lý, có khóa điều chỉnh độ gấp và duỗi khớp gối.

Nẹp khóa medi: là loại nẹp gối chức năng, chuyên dùng sau mổ khớp gối, đáp ứng được tất cả các yêu cầu đó, theo tiêu chuẩn khắc khe nhất của Đức. Từng giai đoạn cụ thể, bác sĩ sẽ điều chỉnh chế độ gấp và duỗi gối thích hợp cho từng bệnh nhân. Giai đoạn sau, bệnh nhân cần dùng nẹp khóa không giới hạn gấp duỗi trong sinh hoạt hàng ngày (đi siêu thị, đi cầu thang), rồi đến giai đoạn chỉ cần mang nẹp khóa trong lúc chơi thể thao. Sau đó mới được bỏ nẹp hoàn toàn và đi lại bình thường.

Tuân thủ điều trị nghiêm ngặt như vậy với một dụng cụ chuyên biệt mới nâng được khả năng thành công của một ca mổ nội soi khớp gối. Đó là lý do tại sao Đức là một trong những nước điều trị chấn thương  tốt nhất thế giới. David Beckham, Hồng Sơn...là những cầu thủ nổi tiếng của Anh và Việt Nam từng điều trị chấn thương ở Đức.

Các dòng sản phẩm Nẹp dây chằng chéo medi gồm có:

  • protect.4:  nẹp khóa căn bản.
  • M.4s:  nẹp khóa cao cấp, bản lề gấp duỗi sinh lý (kiểu "trượt-cuộn").

Bảng đo size:

dosize_upweb_protect.4+M.4s+M.4 X-Lock

Liên hệ mua hàng
Nẹp dây chằng chéo M.4s

BẠN MUA SẢN PHẨM NÀY


Sản phấm sẽ được lưu vào giỏ hàng